Cây phong thủy để ở bàn làm việc giúp thăng tiến

Có một thực tế là không ai không công nhận là việc thăng tiến trong sự nghiệp sẽ đến từ chính những nỗ lực của bản thâ. Nhưng bên cạnh đó thì chúng ta không thể phủ nhận may mắn trong thành công này. Nhưng để nhận được sự may mắn ấy thì người ta thường lựa chọn các loại cây cảnh để bàn hợp phong thủy vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy những cây cảnh để bàn nên lựa chọn là cây gì? Để giải đáp thắc mắc này thì nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 cây cảnh để bàn giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Cùng xem đó là những cây nào nhé.

1. Cây phất dụ (cây phát tài)

Loại cây cảnh để bàn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là cây phất dụ hay còn được gọi là cây phát tài. Xét về mặt phong thủy thì cây phong dụ có tác dụng mang lại rất nhiều may mắn cho người trồng.

Thực tế, theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng cây phất dụ có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng nhìn chung thì loại nào cũng giúp mang lại may mắn, phát tài. Cụ thể: cây phất dụ xanh – biểu tượng của những điều may mắn; cây phất dụ thơm – chính là cây thiết mộc lan, cho hương thơm về đêm; cây phất dụ rồng – còn có tên gọi khác là cây huyết rồng – cây này được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh; cây phất dụ lá hẹp – tên gọi khác là cây bồng bồng và tác dụng chính là được sử dụng để làm bánh; cây phất dụ trúc – tác dụng chính là xua đi vận đen.

cay phat tai

Bên cạnh đó, người ta thường lựa chọn cây phất dụ theo số lượng để phù hợp với mình mong muốn, cụ thể: 2 cây – biểu tượng cho tình yêu; 3 cây – biểu tượng cho niềm hạnh phúc; 5 cây – biểu tượng cho sức khỏe; 8 cây – là tài lộc và 9 cây – là tượng trưng cho thời vận.

>>Xem thêm cách trồng và chăm sóc cây thường xuân

2. Cây trầu bà

Nhắc đến cây trầu bà thì các bạn có cây trầu bà tượng trưng cho điều gì không? Đó là sự thành đạt, bình an, tài lộc, thịnh vượng. Việc lựa chọn cây trầu bà để trang trí trong nhà có tác dụng mang lại những điều may mắn, hạnh phúc, bền lâu cho gia chủ để tránh xa được những điều đen đủi và vận xui trong cuộc sống.

Bên cạnh những ý nghĩa đó thì cây trầu bà có một sức sống mãnh liệt, không ngừng vươn lên và phát triển trong mọi điều kiện thời tiết. Chính những điều này thì người ta thường sử dụng cây trầu bà để dành tặng cho những người làm lãnh đạo, quản lý. Món quà này chính là tượng trưng cho ý chí vươn lên của những người lãnh đạo.

cay trau ba

3. Cây xương rồng

Cây cảnh để bàn tiếp theo là gì? Chắc chắn không thể bỏ qua xương rồng trong danh sách này. Xét về mặt phong thủy thì xương rồng có hình dáng của một loại cây đặc biệt. Phần thân của cây thì nó giống hình xương của con rồng. Đặc điểm này muốn nói đến ý nghĩa cho sức mạnh, sự hóa giải hình sát mạnh mẽ bên ngoài. Với đặc điểm này thì cây xương rồng chính là một trong những loại cây cảnh có tác dụng hóa hung cao. Đặc biệt, khi nói về tác dụng của xương rồng thì không thể không nói đến tác dụng giúp ngăn chặn sóng điện từ, bảo vệ sức khỏe. Do vậy, đặt cây xương rồng đằng sau máy tính trên bàn làm việc sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.

cay xuong rong

>>Xem thêm: cây nguyệt quế

4. Cây lưỡi hổ

Tại sao cây lưỡi hổ lại có là một cây cảnh để bàn được lựa chọn nhiều. Bởi theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì thấy rằng tại một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản thì cây lưỡi hổ chính là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn trong văn hóa của người Thổ Nhĩ Kỳ thì cây lưỡi hổ giống như là một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Nói chung, khi nhắc đến cây lưỡi hổ thì loại cây trồng này được biết đến với các tác dụng trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú…. Và lá của cây lưỡi hổ thường mọc theo hướng thẳng – đặc điểm này tượng trưng cho sự quyết đoán và ý chí tiến lên của con người.

Bên cạnh những ý nghĩa trên thì cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa biểu tượng cho những điều may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc và sự dồi dào về tiền bạc. Đây chính là một món quà tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn để dành tặng bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt. Không chỉ đơn giản là một món quà mà nó còn là cách để bạn thể hiện tình cảm và gửi đến họ lời chúc chân thành nhất.

cay luoi ho

5. Cây ngọc bích

Cây cảnh để bàn cuối cùng mà chúng tôi muốn nói đến trong nội dung chia sẻ này chính là cây ngọc bích. Theo phong thủy của người Trung Quốc thì cây phong thủy nếu đặt đúng vị trí thì nó sẽ có tác dụng mang lại về sức khỏe và sự may mắn. Bên cạnh đó thì cây ngọc bích còn giống như là một bộ lọc năng lượng, giúp đẩy lùi những năng liệu tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực, giúp giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Chính những đặc điểm này mà cây ngọc bích rất thích hợp để trang trí bàn làm việc.

cây ngọc bích

Trên đây chính là 5 loại cây cảnh để bàn giúp thăng tiến trong sự nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bên cạnh những loại cây cảnh thì vẫn còn rất nhiều các loại cây khác có tác dụng tương tự. Để tìm hiểu thêm về thông tin liên quan bạn có thể truy cập trang web: artangelsmarket.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *