cham soc cay thuong xuan

Cách trồng và chăm sóc cây thường xuân

Cây thường xuân – một loại cây cảnh đẹp được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp mà cây thường xuân còn được biết đến với biểu tượng của sự chân thành, tinh thần hữu nghị, sức mạnh của tuổi trẻ và cùng với đó là sự tồn tại vĩnh hằng. Là một cây trồng đặc biệt, chính vì thế mà yêu tố về cách trồng và chăm sóc cây thường xuân đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Để chi tiết hơn về cách trồng và chăm sóc thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

cham soc cay thuong xuan

1. Đặc điểm và phương pháp trồng cây thường xuân

Trước khi đi tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây thường xuân thì chúng ta nên tìm hiểu thêm về một vài thông tin đặc điểm của loại cây trồng này.

Thường xuân là một loại cây dây leo, có lá đẹp nên thường được trồng để làm hàng rào, vòm cổng, leo bám tường nhà hoặc cũng có thể là trồng trong các chậu cây tạo hình dùng để trang trí.

Để trồng cây thường xuân thì người ta thường trồng theo phương pháp giâm cành. Đặc điểm nổi bật của cây thường xuân là đây là một trong những cây trồng dễ sống. Chỉ cần lấy một cành non mang giâm, sau đó tưới nước và mang cây đặt ở nơi mát mẻ, ẩm ướt là cây đã có thể phát triển và xanh tốt rồi.

Bên cạnh phương pháp trồng trong chậu đất ra thì nhiều người còn nhân giống cây thườn xuân bằng cách lấy cành ngam vào trong nước sạch, đặt cây ở vị trí mát mẻ. Chỉ cần như vậy thôi là cành thường xuân này đã có thể cho rễ rồi.

>>Xem thêm ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy

2. Hướng dẫn cách chăm sóc cây thường xuân

Theo thông tin tìm hiểu về loại cây này thì chúng tôi biết được rằng cây thường xuân có khả năng thích nghi tốt với cả những nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc là những nơi râm mát. Tuy nhiên, nếu điều kiện tự nhiên mà có ánh nắng gay gắt thì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho lá cây bị khô cháy và mất nước. Tuy nhiên, nếu trường hợp đẻ cây quá lâu trong bóng râm thì đây cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho lá cây kém xanh tốt, lá úa vàng và rụng nhiều.

trong va cham soc cay thuong xuan

Đặc tính là cây ưa sống trong vùng đất màu mơ, tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Chính vì vậy mà khi trồng cây thường xuân thì các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc chọn loại đất, nếu có thể thì hãy bổ sung thêm một số loại phân bón lót thường xuyên để cây có khả năng phát triển khỏe mạnh và tươi tốt hơn.

Theo tìm hiểu về đặc tính của cây thường xuân thì đây là một loại cây trồng ưa ẩm nhưng không lại không có khả năng chịu được ngập úng. Do vậy, khi tưới nước thì bạn cần phải căn chỉnh làm sao cho lượng nước cung cấp cho cây cần phải vừa đủ để không gây ngập úng hay cũng cần phải tránh tình trạng cung cấp quá ít khiến cho cây bị thiếu nước. Theo kinh nghiệm thì cách tốt nhất nên lựa chọn để tưới nước cho cây là sử dụng bình phun sương tưới nước trực tiệp lên bề mặt lá

cham soc cay thuong xuan

Nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển là 30 độ. Trường hợp nếu nhiệt độ vượt quá ngưỡng này thì đây sẽ là nguyên nhaanlamf cho cây ngưng phát triển và chết.

Trên đây là một số thông tin hấp dẫn về phương pháp trồng và chăm sóc cây thường xuân. Bên cạnh những thông tin trên thì chắc chắn rằng vẫn còn rất nhiều thông tin hấp dẫn về cây thường xuân mà bạn chưa biết. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: artangelsmarket.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *